Coca-Cola rất có thể sẽ phát triển đồ uống có chứa cần sa

Coca-Cola rất có thể sẽ phát triển đồ uống có chứa cần sa

Coca-Cola rất có thể sẽ phát triển đồ uống có chứa cần sa

Nghe tới cần sa là chắc lại có khối bạn phản đối bởi dù gì thì đó cũng được liệt vào dạng chất gây nghiện và nếu bạn sử dụng theo kiểu “đưa cho cái boong” thì đó được coi là 1 việc phạm pháp. Tuy nhiên cũng không thể phủ nhận những đặc tính giảm đau rất cần thiết của cần sa trong điều trị y tế, và mới đây hãng Coca-Cola đã có những bước tiến mà theo nhiều nhà phân tích cho rằng có thể trong tương lai hãng này sẽ phát triển 1 dạng đồ uống có chứa cần sa để giúp làm giảm các vấn đề về thể chất như nhiễm trùng, các cơn đau hay đơn giản hơn là các pha chuột rút chẳng hạn.

Theo các nguồn tin cho biết Coca-Cola đang có những trao đổi với nhà sản xuất cần sa lớn nhất tại Canada là Aurora Cannabis, tuy nhiên không phải là để cho vào Coca chúng ta hay uống để “lên nóc nhà bắt con gà” như nhiều người vẫn hay đùa, mà là để nghiên cứu kỹ hơn các thuộc tính giúp giảm đau có trong cần sa. Đây cũng có thể coi là 1 bước chạy đà trước khi Canada chuẩn bị hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa vào tháng 10 tới đây trong các mục đích giải trí chứ không chỉ gói gọn trong mục đích phục vụ y tế nữa.

Trước đó đã có khá nhiều hãng đồ uống có cồn có động thái kết hợp với các nhà sản xuất cần sa ở Canada để đưa ra các mẫu sản phẩm mới. Có thể điểm qua như hãng Molson Coors đã hợp tác với Hydropothecary Corporation, hay Diageo (nhà sản xuất bia Guinness, bia này chắc nhiều bạn biết ) cũng đang tiếp xúc với ít nhất 3 hãng sản xuất cần sa để tìm các hợp đồng có liên quan, đến cả nhãn hàng con Lagunitas của Heineken cũng đã đưa ra sản phẩm đồ uống không cồn có chưa THC, 1 thành phần của cần sa. Constellation Brands, mà quen thuộc nhất với chúng ta là nhãn bia Corona uống cùng muối và chanh , cũng đã đầu tư 4 tỷ USD vào 1 công ty sản xuất cần sa ở Canada.

Nếu thành công chắc món này sẽ chỉ bán ở những nước hoặc những bang ở Mỹ đã hợp pháp hóa cần sa chứ mình cũng không nghĩ sẽ được bán đại trà như các dòng Coca mà hiện tại hãng đang bán trên toàn thế giới . Tuy nhiên nếu thực sự chỉ hướng đến các chất đem lại hiệu quả trong điều trị giảm đau của cần sa thì đây sẽ là một bước tiến khá ổn của Coca-Cola trong thời đại mới.

Các bạn thấy bước đi này của Coca-Cola thế nào?

Tham khảo CNN

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *