5 điều cho thấy mối quan hệ của bạn đang gặp “sóng ngầm” và sớm rạn vỡ nếu vẫn giữ nguyên hiện trạng

Nếu không tỉnh táo và sáng suốt, bạn có thể mắc kẹt mãi mãi trong một mối quan hệ đáng sợ mà không tìm được lối thoát.

Một tình yêu lãng mạn và hoàn mĩ là điều mà cô nàng nào cũng mong muốn sở hữu. Tuy vậy, không phải lúc nào mọi chuyện cũng diễn ra như ý muốn và mối quan hệ nào cũng mang lại cho bạn những cảm giác ngọt ngào, hạnh phúc. Đôi khi, mối quan hệ tưởng chừng thúc đẩy bạn vượt qua những khó khăn trong cuộc sống lại khiến bạn chìm nghỉm với những rắc rối và phiền toái. Những dấu hiệu dưới đây sẽ giúp bạn nhận biết mối quan hệ mà bạn sở hữu không mang lại cho bạn nhiều “màu hồng” như bạn vẫn nghĩ:

Thiếu niềm tin

Bạn có thấy mối quan hệ của mình luôn bị đe dọa bởi những kẻ thứ ba, mong manh và phải nỗ lực hết sức để níu giữ? Bạn mệt mỏi phải theo dõi khi chàng ra ngoài hay chán nản với việc kiểm tra điện thoại của chàng mỗi lần gặp nhau? Nếu mang đến cho bạn quá nhiều áp lực, mối quan hệ đó khó có thể duy trì lâu dài và trở thành động lực giúp trở thành người hoàn thiện hơn. Do đó, thay vì lục lọi Facebook hoặc lén xem điện thoại thì hãy hỏi thẳng mục đích ra ngoài vào buổi tối của chàng. Khi không thể tìm được câu trả lời thẳng thắn và nghiêm túc, đã đến lúc bạn nhìn nhận lại mối quan hệ mình đang sở hữu.

sóng ngầm
Ảnh minh họa

Không được tôn trọng

Tôn trọng lẫn nhau là điều thiết yếu trong mỗi mối quan hệ. Một chàng trai thực sự thương yêu bạn sẽ không để cảm xúc chi phối mà buông lời lẽ nặng nề, xúc phạm trong cuộc tranh luận. Điều này là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ bạn sở hữu không lành mạnh.

Tuy vậy, đừng vì điều này mà né tránh những cuộc tranh luận. Ai cũng sở hữu suy nghĩ và ý kiến riêng. Những lần tranh luận sẽ giúp cả hai chia sẻ quan điểm đồng thời tìm được tiếng nói chung dễ dàng hơn. Nếu không thể thảo luận cùng nhau trong hòa bình, chắc chắn bạn khó có thể duy trì mối quan hệ lâu dài và bền vững.

Không thể chia sẻ suy nghĩ

Không thể thẳng thắn bày tỏ cảm xúc và chia sẻ suy nghĩ của bản thân cũng là một trong những dấu hiệu báo động mối quan hệ không hoàn hảo như bạn nghĩ. Chìa khóa cho sự bền vững của một nối quan hệ chính là sự chân thành và do đó, khi không thể thẳng thắn trò chuyện, khoảng cách giữa hai người sẽ lớn dần theo thời gian. Về lâu dài, cả hai khó có thể tìm được sự tương đồng trong mỗi câu chuyện và cảm giác gần gũi, thân thuộc nếu những lần nói chuyện ngày một thưa thớt.

Bạn phải đánh đổi nhiều mối quan hệ cho tình yêu

Một mối quan hệ lành mạnh sẽ không lấy đi tất cả thời gian mà bạn dành cho người thân, gia đình, bạn bè cũng như những mối quan hệ xã hội khác. Do vậy, nếu cảm thấy mất quá nhiều thời gian cho tình yêu đồng thời phải loại bỏ bớt những mối quan hệ khác đang sở hữu, đã đến lúc xem xét và cân bằng lại mọi chuyện. Rất có thể, anh chàng của bạn có tính sở hữu quá cao nhưng cũng có khả năng bạn đang đắm chìm vào tình yêu quá nhiều. Tốt hơn hết, hãy tham khảo ý kiến của người thân và bạn bè để có được cái nhìn đúng đắn và khách quan nhất. Nên nhớ rằng cuộc sống không chỉ có tình yêu mà còn rất nhiều mối quan hệ khác. Đừng vì một mối quan hệ mà loại bỏ đi tất cả những gì mình đang sở hữu trước đó.

sống ngầm 2
Ảnh minh họa

Luôn phải thay đổi bản thân

Thay đổi bản thân để trở thành người hoàn thiện hơn là điều tuyệt vời nhưng nếu bạn không được là chính mình mà luôn phải thay đổi để trở thành hình mẫu đối tác mong muốn thì đó không phải điều bạn nên hướng tới. Luôn phải suy nghĩ và hành xử theo ý của người khác thay vì là chính mình sẽ làm bạn sẽ mệt mỏi và chán nản mỗi khi phải đối mặt với người mình yêu thay vì hào hứng và vui mừng. Chắc chắn đây không phải mối quan hệ mà bạn có thể gắn bó lâu dài được.

Hơn ai hết, bạn bè và gia đình là những người hiểu rõ tính cách và con người bạn. Nếu không chỉ một hai người nói rằng bạn đã thay đổi quá nhiều và không còn vui vẻ, thoải mái như trước, hãy kiểm tra lại nguyên nhân liệu chúng có bắt nguồn từ mối quan hệ mà mình đang sở hữu hay không.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *