Link out sẽ không ảnh hưởng xấu tới SEO nếu bạn biết cách xây dựng

Link out sẽ không ảnh hưởng xấu tới SEO nếu bạn biết cách xây dựng

Link out là thuật ngữ không còn xa lạ gì với các Seoer. Tuy nhiên, vấn đề link out vẫn đang được tranh luận khá nhiều và nhiều bạn vẫn cho rằng website có link out sẽ làm ảnh hưởng tới thứ hạng từ khóa của website đó. Liệu đây có phải là sự thật?

Link out sẽ không ảnh hưởng xấu tới SEO nếu bạn biết cách xây dựng

Vì sao link out không hoàn toàn ảnh hưởng xấu tới SEO?

Trước đây, link out thường được các Seoer không đánh giá cao vì nó giống như kiểu bạn đang chia sẻ tài nguyên website của mình cho website khác vậy. Các Seoer luôn tìm cách làm giảm tối đa những link out trên website của mình. Tuy nhiên, bạn biết cách xây dựng link out hợp lý thì tác dụng của nó mang đến lại không hề nhỏ.
Hiệu quả lớn nhất mang đến cho bạn đó là giúp cho người đọc bài viết của bạn sẽ tìm thấy những thông tin nhiều hơn, chi tiết hơn và phù hợp với chủ đề bạn đang viết. Chẳng hạn bạn viết đến những khái niệm hay thuật ngữ nào đó nhưng người dùng khó có thể biết hết được. Bạn chèn link out dẫn về website khác viết chi tiết khái niệm hay thuật ngữ đó thì giúp cho người đọc hiểu rõ hơn. Và tất nhiên là bài viết của bạn sẽ được đánh giá cao hơn.
Tuy nhiên, khi xây dựng các link out, bạn cũng cần chú ý hãy kết nối tới những trang web chất lượng, đáng tin cậy. Và điều đặc biệt nữa là bạn hãy đặt thuộc tính rel=”nofollow” để con bọ của google không đi theo đường dẫn này. Như vậy, liên kết này được coi như một liên kết bình thường và nó không ảnh hưởng gì đến website của bạn. Thay vào đó là bài viết của bạn được đánh giá cao hơn bởi người dùng.
Một lưu ý nhỏ nữa dành cho các bạn là các link out bạn nên thêm vào thuộc tính target=”blank” để khi người dùng click vào link out đó thì nó sẽ mở ra tab mới mà tab bài viết của bạn vẫn đang mở. Điều này giúp cho thời gian trên website của người dùng cao hơn. Và hơn nữa là sau khi người dùng đọc bài viết từ link out xong, họ có thể dễ dàng quay lại bài viết của bạn để đọc tiếp.
Bài viết này tuy hơi ngắn nhưng hi vọng rằng bạn có thể hiểu được cách xây dựng link out hiệu quả và mang lại những bài viết chất lượng hơn trên website của bạn
Nếu bạn thấy bài viết hay hãy like và share để cảm ơn tác giả.
Copy Nguồn:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *